Vitamin B được tìm thấy trong các loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật và động vật.
Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin B
Vitamin B1 (thiamine) và B2 (riboflavin) quan trọng đối với hoạt động lành mạnh của các cơ bắp, thần kinh và tim, giúp cho cơ thể năng lượng và ảnh hưởng đến sản xuất các enzym ảnh hưởng đến các cơ bắp, thần kinh và tim mạch.
Vitamin B3 (niacin) giúp điều chỉnh các hệ thống thần kinh và tiêu hóa, có một vai trò trong việc sản xuất năng lượng trong tế bào và giúp giữ cho làn da, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Vitamin B5 (pantothenic acid) và B12 cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường.
Vitamin B6 (biotin) hỗ trợ hệ thống miễn dịch và trợ giúp cơ thể trong việc duy trì sức khỏe của các tế bào máu đỏ, hệ thống thần kinh và các bộ phận của hệ thống miễn dịch.
Vitamin B7 (biotin) được tham gia vào việc sản xuất hormon, giúp tiêu hóa protein, carbohydrate và giúp cơ thể làm cho kích thích tố.
Vitamin B9 (folic acid) giúp tế bào thực hiện và duy trì DNA. Giúp các tế bào trong cơ thể thực hiện và duy trì DNA và quan trọng trong sản xuất các tế bào máu đỏ.
Vitamin B12 có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung và giảm mức độ homocysteine (một acid amin góp phần vào bệnh tim khi nó xảy ra ở mức độ cao).
Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Nó cũng có một phần trong sản xuất các tế bào máu, chức năng của hệ thần kinh và cách cơ thể sử dụng axit folic và carbohydrate.
Theo BS.Vũ Huỳnh - Sức khỏe và Đời sống
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét